“Tôi ấn tượng nhất với thầy Huy. Thầy có cách truyền đạt khéo léo, mềm mại nhưng mọi phát ngôn đều có sức nặng, chắc chắn, như Messi ấy.”

Đây là một trong những lời nhận xét của giảng viên Việt Hùng về thầy Lê Quang Huy – Chủ nhiệm chuyên môn của trung tâm. Chịu trách nhiệm xây dựng giáo án, bảo đảm chất lượng giảng dạy của các giáo viên, thầy Huy chính là người thủ lĩnh của Phòng chuyên môn.

Thông tin cơ bản

Họ và tên: Lê Quang Huy

Ngày sinh: 15/05/1994

Chức vụ: Chủ nhiệm chuyên môn

Năm hoạt động: 02 năm

Đặc điểm tính cách: Cởi mở, vui tính, có trách nhiệm.

Câu nói nổi bật: “Đã làm là phải yêu và gắn bó!”

Mối nhân duyên với Trung tâm Việt Hùng

Thầy yêu và gắn bó với từng học viên, từng giáo viên, với trung tâm Việt Hùng và với cả công việc giảng dạy bộ môn bóng đá. Đó cũng là cách thầy làm bạn với các bạn nhỏ, kết nối các bạn với trái bóng và với đồng đội của mình. Thầy hiểu rằng, giáo dục thể chất cho trẻ em đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính trách nhiệm: phải quan sát và nhắc nhở nhiều, phải hướng dẫn từ những điều cơ bản nhất, đặc biệt phải nắm bắt được thể trạng của từng học viên để cân đối bài tập. Phải yêu và gắn bó thì tất cả những điều ấy mới trở thành bản năng trong người, không cần cưỡng cầu mà mặc nhiên làm được.

Không phải ngẫu nhiên thầy Lê Quang Huy trở thành thủ lĩnh của Phòng chuyên môn. Niềm đam mê bóng đá, tinh thần trách nhiệm cao, cách truyền đạt uyển chuyển là một vài trong những yếu tố mà CEO Eric Lê đã nhìn nhận và tin tưởng giao phó trọng trách ấy cho thầy.

 

 Theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp

 

Xuất phát từ một cậu bé có niềm yêu thích đặc biệt với bóng đá, thầy Lê Quang Huy đã có cơ hội trải qua quá trình ăn tập, rèn giũa trong một môi trường trẻ. Cũng giống như nhiều cậu bé yêu trái bóng sân cỏ, thầy ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp xuất sắc và có 6 năm kinh nghiệm đào tạo trong CLB Bóng đá Hải Phòng. Tuy không tiếp tục theo đuổi con đường ấy nhưng với thầy, tình yêu bóng đá chưa bao giờ ngừng cháy và trở thành một giáo viên bóng đá chuyên nghiệp chính là một bước ngoặt.

Mục tiêu không thay đổi, chỉ thay đổi cách làm. Vẫn là theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp nhưng ở một vị trí, một vai trò khác – giáo viên đào tạo bóng đá trẻ em, thầy Huy dành tâm huyết xây dựng giáo án từng buổi học, cân nhắc sự phù hợp với thể chất từng học viên. Không chỉ mong mỏi giúp các bạn nhỏ tại Việt Hùng ngày một tiến bộ, thầy còn không ngừng phấn đấu để bản thân ngày càng phát triển. Sự phát triển này nằm ở chiều sâu của chuyên môn và ở chiều rộng của sự ảnh hưởng, của giá trị mình trao đi (thông qua bóng đá giúp được nhiều học viên hơn). Đó chính là cách thầy theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

 

Trong cương có nhu, trong nhu có cương

 

Ôn hòa và cứng rắn, vui tính và nghiêm túc… Những tính từ tưởng như trái ngược nhưng cùng tồn tại trong một con người, đó là điều mọi thành viên Việt Hùng đều công nhận ở thầy Lê Quang Huy. Cách đối nhân xử thế đầy khéo léo và chân thành giúp thầy Huy dễ dàng xử lý các tình huống khó trên sân cỏ, thuyết phục các giáo viên mỗi khi có phương án xây dựng mới cho giáo trình. 

Cương và nhu không phải chỉ là cách giao tiếp, nó được thể hiện ở cả hành động và suy nghĩ. Thầy Eric Lê từng nhận xét: “Thầy Huy làm ra làm, chơi ra chơi.”, hay nói một cách chi tiết thì trong công việc, thầy Huy cực kỳ có trách nhiệm và kỷ luật, ngoài công việc, thầy lại vô cùng thoải mái, hài hước. Ấy là cương và nhu trong hành động. Còn trong suy nghĩ, sự kiên định “đầu tiên như thế nào thì sau này vẫn thế” cùng với sự khiêm tốn “tôi phải học hỏi ở các đồng nghiệp khác nhiều điều” là minh chứng điển hình.

 

Bởi vậy, dù không phải là giáo viên có bước ra từ cầu thủ chuyên nghiệp đã ăn tập nhiều năm nhất, không phải là một trong những thành viên hoạt động tại Trung tâm bóng đá – giáo dục thể chất Việt Hùng lâu nhất nhưng thầy Lê Quang Huy luôn được cán bộ, nhân viên cũng như các bạn nhỏ tại đây tin yêu. 

 

Các điểm tập của Trung tâm:

  1. Sân bóng Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng.
  2. Sân bóng Bao Bì, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Hotline: 0964.799.066

https://www.facebook.com/VIETHUNGCENTER.HAIPHONG
Facebook 0964799066 Đăng ký
thông tin khách hàng