Nếu có dịp ngồi trò chuyện với đội ngũ giáo viên, nhân viên của Trung tâm bóng đá – giáo dục thể chất song ngữ Việt Hùng, ai cũng sẽ dễ dàng nhận thấy họ có cùng một tư tưởng: Lợi ích chung của tập thể, của cộng đồng, của tương lai luôn đặt lên hàng đầu. Thầy Lê Hải Anh là một trong những cá nhân tiêu biểu với phong cách làm việc “chí công vô tư” như thế, luôn hết mình trong từng buổi học, vì từng học viên nhí, vì từng bước tiến của Việt Hùng.

Thông tin cơ bản

Họ và tên: Lê Hải Anh

Ngày sinh: 20/11/1994

Chức vụ: Giáo viên chuyên môn

Năm hoạt động: 03 năm

Đặc điểm tính cách: Vui tính, hoà đồng 

Câu nói nổi bật: “Dĩ Công Vi Thượng” 

 

“Dĩ công vi thượng” là một trong những tư tưởng Hồ Chí Minh với ý nghĩa: đặt việc công lên trên hết, lúc nào, ở đâu cũng tận tụy, đau đáu với sứ mệnh chung, hạnh phúc chung. Với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là sự hi sinh cá nhân, đặt quyền lợi của Tổ quốc, của dân tộc cao hơn hết thảy; còn với thầy Lê Hải Anh, đó là câu nói nhắc mình sống và làm việc vì những lợi ích lớn – vì mục tiêu kiến tạo nên thế hệ trẻ Việt Nam hùng cường.

Nắm bắt tâm lý học viên 10 – 16 tuổi

 

Là giáo viên cơ hữu lớp 11 – 16 tuổi, thầy Lê Hải Anh hiểu các bạn nhỏ ở giai đoạn này có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, cần có cách ứng xử và hướng dẫn phù hợp. Đây là giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên, các bạn bắt đầu phát triển khả năng tư duy trừu tượng, tư duy logic. Suy nghĩ phức tạp ngày càng tăng dẫn đến tăng cường nhận thức về bản thân cùng khả năng phản ánh về cái tôi cá nhân. Sự phát triển nhanh chóng cả về thể chất là tư duy khiến các bạn nhỏ chưa kịp thích nghi, chưa biết cách kiểm soát, dễ có những biểu hiện mà bố mẹ hay gọi vui là “ương bướng” hoặc “lầm lầm lì lì”.

 

Bên cạnh nhưng giây phút vui vẻ, hài hước cùng các bạn nhỏ, thầy Hải Anh sẽ như một người chỉ huy trong quân đội – phong thái cực kỳ nghiêm túc, giọng nói trầm ồm dứt khoát, nét mặt nghiêm nghị có uy. Không cần lớn tiếng, cũng không cần nói nhiều, đối với các bạn nhỏ tuổi mới lớn, trong các tình huống “cứng đầu”, thầy Hải Anh chọn cách khiến học viên phát huy tính tự giác bằng chính thái độ cương quyết của mình.

Chuyển mình để sống mãnh liệt hơn

 

Thầy Eric Lê – CEO & Founder của Trung tâm bóng đá – giáo dục thể chất song ngữ Việt Hùng từng chia sẻ rằng anh ấn tượng với thầy Hải Anh nhất trong đội ngũ giáo viên trung tâm bởi những bước chuyển mình trong suốt ba năm làm việc. Sự thay đổi ấy giống như hạt cây cựa mình nứt vỏ vươn ra khỏi đất tối, không chắc hơn người khác nhưng là đã phát triển hơn chính mình.

 

Để trở thành một giáo viên bóng đá trẻ em đúng nghĩa, nắm bắt tâm lí học viên thôi là chưa đủ. Với thầy Hải Anh, muốn truyền được lửa đam mê cho các bạn nhỏ thì chính mình phải “cháy” trước đã. “Cháy” là vững chuyên môn, “cháy” là giỏi sư phạm, là có tính tự kỷ luật, tự sắp xếp, tự nhìn nhận chính mình (sửa đổi) và nhìn nhận đồng nghiệp (học hỏi), nhìn nhận học viên (trau dồi). Người thầy phải tiến thì trò mới tiến được, nếu thầy đứng im thì làm sao để dẫn đường, chỉ lối ai? Người thầy phải sống mãnh liệt với đam mê và khao khát thì trò mới học hăng hái với niềm yêu thích và khát khao được. Nếu thầy thờ ơ thì làm sao để thúc đẩy, phát triển ai?

Mãnh liệt hơn để kiến tạo giá trị chung

 

Đồng hành với Việt Hùng từ những ngày đầu thành lập, khi chưa có quy trình bài bản cả về giáo án, marketing, kinh doanh…, thầy Lê Hải Anh có thể nói là một trong các “khai quốc công thần” đặt những nền móng đầu tiên của trung tâm. Có lẽ, vị trí giáo viên chuyên môn tại Việt Hùng không chỉ là một công việc, nó là sứ mệnh kiến tạo nên một thế hệ trẻ Việt Nam toàn diện trí – thể – mỹ. Bởi vậy mà chẳng quản cái khó, không ngại cái gian nan, thầy miệt mài trên sân tập, cùng học viên đổ mồ hôi, cùng đồng nghiệp truyền kiến thức.

Là những cá nhân khác biệt, mỗi người đều sẽ mang trong mình những cá tính, suy nghĩ và mong muốn khác nhau. Tuy nhiên, khoác lên người bộ đồng phục mang màu sắc của tập thể, ngồi ở vị trí mang cái tên của tổ chức, thầy Lê Hải Anh cũng như các thầy cô giáo Việt Hùng luôn hướng về cùng một đích, hành động trao đi cùng một giá trị: Thông qua bóng đá, đội ngũ giúp các bạn nhỏ rèn luyện thể chất, trau dồi kĩ năng, bồi dưỡng tinh thần, góp phần ươm mầm một thế hệ tương lai dám bứt phá mọi giới hạn.

 

Các điểm tập của Trung tâm:

  1. Sân bóng Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng.
  2. Sân bóng Bao Bì, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Hotline: 0964.799.066

https://www.facebook.com/VIETHUNGCENTER.HAIPHONG
Facebook 0964799066 Đăng ký
thông tin khách hàng