Từ giảng dạy môn văn hóa chuyển sang giáo dục thể chất và quản trị doanh nghiệp, thầy Eric Lê – CEO Trung tâm Bóng đá – Giáo dục thể chất song ngữ Việt Hùng đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Mình làm để làm gì?”. Với thầy, điều mang lại hạnh phúc thực sự cho mình là kiến tạo nên “sự chuyển hóa” của cộng đồng, giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ các bạn nhỏ trở thành phiên bản tốt hơn của chính các bạn. 

 

Người “truyền lửa”

 

Không phải người lái đò, người “truyền lửa” mới là danh từ chính xác mọi người nhận định về thầy Eric (Lê Quốc Việt). Trong suốt thời gian liên tục đứng lớp giảng dạy tiếng Anh cho các bạn thanh thiếu niên, thầy nhận ra rằng: “Truyền đam mê là điều cực kỳ quan trọng trong giáo dục”, nói một cách khác, “phải biến người học từ không thích thành thích thì giáo dục mới có hiệu quả.” Thầy cũng hiểu rằng, giáo dục không chỉ dừng lại ở dạy văn hóa, dạy chữ, nó cần phải toàn diện cả trí tuệ – thể chất – mỹ cảm, đặc biệt đối với giáo dục trẻ em.

 

Với cái nhìn thẳng vào thời cuộc: công nghệ phát triển nhanh chóng đã phá vỡ môi trường để trẻ em được phát triển tự thân, năm 2020, thầy quyết định thành lập Trung tâm Bóng đá – Giáo dục thể chất song ngữ Việt Hùng. Một môi trường học cao cấp, văn minh hình thành, một thương hiệu ra đời với tuyên ngôn “Đối với những gia đình đặc biệt quan tâm tới sự phát triển trí – thể – mỹ của trẻ, Việt Hùng là trung tâm bóng đá – giáo dục thể chất với quy trình chăm sóc học viên toàn diện, chuẩn hoá & được cập nhật liên tục theo nền giáo dục Hoa Kỳ.”

 

Mỗi học viên Việt Hùng là một mầm non được tạo điều kiện phát triển tự nhiên thay vì bảo bọc trong “nhà kính”. Các bạn được sống đúng với tuổi, được khơi dậy sự thích thú và niềm đam mê không chỉ với bóng đá mà với chính đời sống xã hội quanh mình. Bóng đá là bước đầu tiên để các bạn nhỏ hòa mình vào thế giới thực nhiều hơn, bén lửa đam mê từ các thầy cô, từ đồng đội và dần dần biết cách tự cháy lên những khát khao của riêng mình!

Mình thành công khi người khác thành công

 

Trái ngược với quan điểm của Nhà văn nữ người Pháp Ursula K. Le Guin: “Thành công của người này là thất bại của người khác.”, thầy Eric tin tưởng rằng mình giúp mọi người chuyển hóa từ những điều nhỏ nhất mới là thành công. Định nghĩa thành công ở ngoài kia muôn hình muôn vẻ nhưng ở Việt Hùng, với người CEO trẻ, thành công không có định dạng, nó là cảm xúc hạnh phúc bền vững nảy sinh khi nhìn thấy sự tiến bộ của học viên, sự cải tiến chuyên môn của các thầy, sự thay đổi tích cực của cán bộ, nhân viên.

“Nếu tôi không thay đổi được những điều này (tiêu cực) ở bạn thì đó là do tôi.” – Thầy từng nói vậy, và đúng thật, với mọi người mọi việc, thầy luôn nhận trách nhiệm ở mình trước tiên. Mỗi bước tiến của Việt Hùng luôn gắn liền với bước tiến của từng giáo viên, từng học viên như thể tất cả là một khối thống nhất, là một đội bóng mà mỗi người ở một vị trí và không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Cách nhìn nhận về sự thành công của thầy giống như một triết lý sống, vạn sự đều phục vụ và tuân theo nó. Ngay từ câu chuyện ra đời của Việt Hùng, bề mặt thì bắt đầu từ câu nói: “Sao ta không mở một trung tâm bóng đá nhỉ?” nhưng tảng băng chìm thì bắt nguồn từ nỗi đau đáu về một thế hệ trẻ Việt Nam thân tâm khỏe mạnh, trí tuệ vươn xa. Một thế hệ vững vàng hơn sẽ góp nên một cộng đồng vững vàng hơn. Thế là thành công!

Doanh nghiệp là đứa con mang gen của người đứng đầu

 

Mang theo ngọn lửa hừng hực đam mê cùng triết lý sống và làm việc của chính người đứng đầu – thầy Eric Lê, Trung tâm Bóng đá – Giáo dục thể chất song ngữ Việt Hùng mạnh mẽ băng qua giai đoạn ảnh hưởng của Covid-19, từng bước phát triển. Chỉ sau hai năm, gần 500 học viên được đào tạo bóng đá, giảm béo phì và tăng cường thể chất. Đó là những con số mà hiếm có trung tâm giáo dục thể chất trẻ em nào làm được! Phải có sự quyết liệt, kiên trì cùng với một mục đích vì cộng đồng của CEO thì doanh nghiệp mới “dám đi, dám lớn”.

Cũng bởi vậy, Việt Hùng không có mục tiêu “thành tích”, toàn bộ hoạt động dạy và học hướng đến mục đích vì con người, vì tinh thần của các bạn nhỏ. Điểm số, xếp hạng, danh hiệu… ở trường lớp đã đủ tạo ra một áp lực vô hình cho những đứa trẻ. Gạt bỏ tâm lý e ngại, rụt rè của nhiều bạn nhỏ khi mới làm quen với bóng đá, Việt Hùng khai mở tinh thần thể thao (trong thể thao, không có gì là ranh giới), vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.

 

Chứng kiến những thay đổi của mỗi bạn nhỏ qua từng buổi học, nhận được phản hồi tích cực từ các phụ huynh, thu hút lời đề nghị hợp tác của các đơn vị xã hội, Việt Hùng không khỏi vui mừng và tự hào. Ấy chính là động lực của cán bộ, nhân viên, cũng là hạnh phúc của thầy Eric. Đó cũng là minh chứng rằng tầm nhìn và hướng đi thầy chọn cho mình, cho Việt Hùng là đúng.

 

Các điểm tập của Trung tâm:

  1. Sân bóng Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng.
  2. Sân bóng Bao Bì, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Hotline: 0964.799.066

https://www.facebook.com/VIETHUNGCENTER.HAIPHONG
Facebook 0964799066 Đăng ký
thông tin khách hàng