Làm sao để học sinh yêu quý, gắn bó với trung tâm của mình hơn là một bài toán khó, đối với bất kỳ một người chủ cơ sở – trung tâm giáo dục dành cho trẻ em dưới 18 tuổi nào. Bởi lẽ, khi học sinh có sự yêu quý gắn kết đặc biệt với cơ sở – trung tâm giáo dục của bạn thì doanh thu từ học phí mới thật sự tăng trưởng bền vững. Chắc hẳn quý vị đã gặp nhiều bạn nhỏ theo học tại trung tâm giáo dục của bạn một cách rất hờ hững, như bị bố mẹ ép buộc đi học vậy. Vậy có cách nào giúp thúc đẩy tinh thần học tập vui vẻ, làm học sinh gắn bó với trung tâm của bạn hơn không ? Để Trung tâm Việt Hùng bật mí cho quý vị một vài phương pháp nhé !

Ảnh : Trước giờ học của Trung tâm Việt Hùng.

Tuyển chọn những giáo viên giỏi chuyên môn & kỹ năng sư phạm tốt

Hẳn mỗi người chúng ta dù ra trường đã lâu rồi, nhưng vẫn không thể quên những ấn tượng khó phai về một vài giáo viên giỏi chuyên môn, cùng với tính cách vui vẻ, dễ mến & phương pháp giản dạy trực quan, dễ hiểu. Quý vị thử nhớ lại xem, có phải mỗi lần những người giáo viên thân thiện này bước vào lớp là tâm trạng, “khí thế” học tập của quý vị & cả lớp rất hào hứng không ? Đối lập với những người giáo viên vui vẻ này là những người “thợ dạy” không hề quan tâm đến cảm giác của học sinh. Họ không quan tâm đến việc học sinh tiếp nhận được bao nhiêu phần trăm bài học, hay cách giảng dạy của họ có gây nhàm chán, buồn ngủ cho học sinh hay không. Điều duy nhất họ quan tâm chỉ là đã giảng đủ giáo án hay chưa & tiền lương nhận được cuối tháng. Chính những người “thợ dạy” này đang huỷ hoại thương hiệu trung tâm giáo dục của quý vị một cách âm thầm, khiến cho mỗi lần các em học sinh nghĩ đến trung tâm của quý vị đều cảm thấy rất lãnh đạm, thờ ơ, thậm chí ghét bỏ, sợ hãi. Điều gì sẽ xảy ra khi các em phản ánh với gia đình mình rằng : “Con không thích học trung tâm này đâu. Con thích trung tâm B kia hơn !”.

Ảnh : Một trợ giảng tại Trung tâm Việt Hùng.

Đào tạo đội ngũ Tư vấn Giáo dục am hiểu tâm lý, nắm bắt được điểm yếu & điểm mạnh của từng học sinh

Hiện nay điều kiện kinh tế của các gia đình Việt đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây 10 – 15 năm. Điều này có nghĩa là xu hướng & tiêu chuẩn tiêu dùng của gia đình Việt ngày càng trở nên khắt khe & mang tính cá nhân hơn : cha mẹ thường có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho con cái, họ sẵn sàng mua những sản phẩm, dịch vụ cao cấp cho con với hi vọng con sẽ được chăm sóc chu đáo, phù hợp với cá tính riêng, đó cũng là cách gián tiếp thể hiện tình yêu dành cho con cái của các bậc phụ huynh thời nay. Vì vậy, các cơ sở – trung tâm giáo dục nên sở hữu cho mình đội ngũ tư vấn giáo dục với những quy trình tư vấn thật sát, thật đúng với tính cách, điểm yếu – điểm mạnh của từng học sinh, như vậy mới có hi vọng một mối liên kết chặt chẽ giữa học sinh (người tiêu dùng) – trung tâm (doanh nghiệp) – cha mẹ (khách hàng/nhà đầu tư). Nếu sở hữu nguồn nhân sự dồi dào, chuyên môn hoá cao, quý vị hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tổ chức đội ngũ Tư vấn Giáo dục với những quy trình chuyên môn riêng biệt. Còn trong trường hợp trung tâm giáo dục của quý vị có quy mô nhỏ, nguồn nhân lực còn hạn chế, thì quý vị vẫn có thể đào tạo đội ngũ giáo viên của mình trực tiếp trở thành những nhà Tư vấn Giáo dục. Thậm chí, tại nhiều cơ sở giáo dục lớn như các trường học chính quy, đội ngũ giáo viên vẫn hàng ngày được chau dồi, đào tạo kỹ năng Tư vấn Giáo dục để trực tiếp họ sẽ đảm nhiệm công việc này. Bởi lẽ, người thấu hiểu & gần gũi học sinh nhất, không ai khác chính là những người giáo viên.

Ảnh : Một cô giáo chuyên trách Tư vấn Giáo dục tại Trung tâm Việt Hùng.

Theo dõi chặt chẽ giáo án & phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên

Các bài giảng chính là một sản phẩm, phương pháp giảng dạy là cách người giáo viên đóng gói về mẫu mã, bao bì cho loại sản phẩm này. Một sản phẩm có đủ tốt & hấp dẫn không phụ thuộc rất nhiều vào cả 2 yếu tốt là nội hàm chất lượng & bao bì bên ngoài. Cơ sở – trung tâm giáo dục của quý vị chính là một loại doanh nghiệp – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Quý vị có nhận thấy các doanh nghiệp thành công trên Việt Nam & trên toàn thế giới hầu hết đều sở hữu những sản phẩm tốt, chất lượng ổn định, mẫu mã – bao bì bắt mắt không ? Hiếm thấy một doanh nghiệp nào có thể sống sót với một sản phẩm chất lượng kém, bao bì nhàm chán trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì vậy, ngoài việc tuyển chọn & đào tạo nghiêm ngặt đội ngũ cán bộ chuyên môn (đội ngũ giáo viên), thì quý vị cũng cần liên tục theo dõi – nghiên cứu – phát triển khối sản phẩm, dịch vụ giáo dục.

Ảnh : Một tiết học tại Trung tâm Việt Hùng.

Bổ sung thêm các hoạt động ngoại khoá vào trong khối sản phẩm Giáo dục

Việc bổ sung thêm các hoạt động ngoại khoá chính là một bước nằm trong quy trình R&D (Research and Development – Thiết kế & phát triển) các sản phẩm giáo dục của trung tâm bạn. Với gợi ý ở phần trên của Trung tâm Việt Hùng, sau khi theo dõi & nghiên cứu khối sản phẩm bài giảng, quý vị hãy tìm các phương pháp để phát triển khối sản phẩm đó bằng cách tổ chức thêm các hoạt động ngoại khoá phù hợp với thị hiếu của học sinh. Tuy nhiên cần lưu ý nghiên cứu kỹ lưỡng về nhân khẩu học, cũng như tâm lý của đối tượng học sinh của bạn, để tránh việc tổ chức các hoạt động không phù hợp, không hiệu quả, không nâng cao sự tin yêu cho phía học sinh, mà còn gây lãng phí, mất thời gian. Ví dụ, đối với một trung tâm giáo dục chủ yếu toàn học sinh nữ, nhưng bạn lựa chọn tổ chức hoạt động ngoại khoá là bóng đá thì chắc chắn sẽ không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Hoặc ví dụ trong giai đoạn hiện tại với độ hot của bộ phim “Trò chơi con mực” – Squid Game, quý vị hoàn toàn có thể tổ chức các trò chơi ngoại khoá cho học sinh dựa trên nội dung bộ phim này.

Ảnh : Một cuộc thi đấu giao lưu của các học viên Trung tâm Việt Hùng.

Qua những phương pháp kể trên, hi vọng Trung tâm Việt Hùng có thể phần nào giúp quý vị – những người chủ của các cơ sở – trung tâm giáo dục dành cho trẻ em dưới 18 tuổi giải được bài toán : Làm sao để học sinh yêu quý, gắn bó với trung tâm của mình hơn.

Kính chúc quý vị thật nhiều sức khoẻ !

https://www.facebook.com/VIETHUNGCENTER.HAIPHONG
Facebook 0964799066 Đăng ký
thông tin khách hàng